Người mới học nên mua đàn Guitar Acoustic hay Classic?

Đăng bởi: Thùy Ngân

Người mới bắt đầu học Guitar có nên mua những cây đàn “size nhỏ”?

Hiện nay trên thị trường đã có các dòng đàn Guitar với rất nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau. Ưu điểm của các dòng đàn Guitar ½ hoặc ⅔ chính là nhỏ gọn, tiện đem đi du lịch, giã ngoại. Tuy nhiên, cây đàn mà người học đàn Guitar cơ bản nên chọn là cây đàn nguyên bản với thùng đàn lớn để có thể cảm nhận độ rung của dây và âm thanh đàn phát ra chuẩn xác nhất. Từ đó bạn sẽ có một tiến độ học đàn Guitar hiệu quả

hoc-dan-guitar-co-ban

Sơ lược về hai dòng đàn chính

  1. Đàn Guitar Acoustic

Acoustic là dòng đàn Guitar có cần đàn thon dài và sử dụng dây sắt nên đàn sở hữu tiếng vang tốt nên chủ yếu dùng để chơi đệm hát hoặc fingerstyle. 

Dòng nhạc chủ đạo mà người chơi đàn Acoustic thường chọn là Pop và Rock. Vì tiếng đàn phát ra có độ đanh và dài.

  1. Đàn Guitar Classic

Guitar Classic là loại đàn thường dùng để chơi các dòng nhạc độc tấu hoặc cổ điển. Âm thanh của đàn rất êm tai, trầm ấm vì cần đàn lớn và sử dụng dây nilon.

Dòng classic được nhiều nghệ sĩ guitar chọn sử dụng khi mua đàn guitar vì âm thanh đàn phát ra tròn tiếng giữa mức cao, trung độ, và thấp. Đàn Guitar Classic phù hợp với dòng nhạc: Jazz, độc tấu, hòa tấu vì chất lượng thiên về tiếng bass. 

Đương nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng cây đàn Guitar Classic để chơi đệm hát và ngược lại, dùng đàn Guitar Acoustic để đánh solo. Tuy nhiên, âm thanh mà đàn phát ra sẽ không được đúng “chất” của dòng nhạc đó.

Vậy học đàn Guitar cơ bản thì nên chọn lựa đàn Guitar Acoustic hay đàn GuitarClassic ?

hoc-guitar-dem-hat

  1. Các yếu tố quyết định đâu là cây đàn phù hợp với bạn

Việc chọn mua đàn nào dành cho người mới học chơi Guitar cũng tuỳ thuộc vào các yếu tố như:

  • Thể loại nhạc yêu thích, tính cách người dùng.
  • Những tính năng mà cây đàn đó sở hữu có phù hợp với mục đích sử dụng hay không.
  1. Vậy thể loại nhạc mà bạn thích và phong cách biểu diễn âm nhạc bạn muốn hướng đến là gì?

Nếu bạn yêu thích những giai điệu nhẹ nhàng, ngọt ngào và sâu lắng, dòng nhạc mà bạn hay nghe là pop, jazz, cổ điển,.. Hãy lựa chọn học đàn Guitar Classic. Ngoài ra một điểm mà người mới bắt đầu học đàn Guitar thường hướng đến khi chọn dòng đàn Classic là vì dây đàn bằng nilon nên khi bấm sẽ đỡ đau tay hơn.

hoc-dan-guitar-classic

Còn nếu bạn muốn một cây đàn có thể giúp mình học thật nhiều thể loại nhạc khác nhau thì mua đàn Guitar Acoustic để học là gợi ý tốt nhất. Cây đàn này cũng sẽ giúp bạn chơi rock, thuận lợi cho việc sáng tác. Đàn Acoustic cực kỳ phù hợp với những người có tính cách hướng ngoại, yêu thích sự nhộn nhịp vì bạn có thể đem đàn theo tham gia các hoạt động như: biểu diễn ngoài trời, sinh hoạt tập thể vì âm thanh của dây đàn bằng thép tạo ra khá lớn. Bạn sẽ trở nên nổi bật và tự tin thể hiện mình trước đám đông.

hoc-dan-guitar-nhanh

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn cho mình được một cây đàn phù hợp để cùng đồng hành trên bước đường chinh phục học đàn Guitar dễ dàng

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: