HỌC ĐÀN GUITAR CÓ DỄ KHÔNG ?

Đăng bởi: Thùy Ngân

HỌC ĐÀN GUITAR CÓ DỄ KHÔNG ?

Học đàn guitar cơ bản có dễ không?” Có phải bạn đang bắt đầu yêu thích môn nhạc cụ này nhưng vẫn còn nhiều e ngại? Giải đáp cho câu hỏi này thì “học đàn guitar không dễ đâu nha!” Nhưng không dễ chỗ nào, mời bạn đọc bài viết sau để rút ra cho bản thân một nhận xét chủ quan nhất.

Học đàn guitar là phải “chịu” đau tay

Hầu hết những người học đàn Guitar cơ bản không thể vượt qua được ở những tháng đầu tiên. Nguyên nhân chính là vì “đau tay quá nên bỏ!”. Vậy nên khi thắc mắc rằng học đàn Guitar có dễ không thì bước đầu tiên hỏi bản thân xem bạn có chịu đau được hay không nhé.

giao-vien-day-dan-guitar

 Ngón tay bạn sẽ sưng lên, đau và phồng rộp mỗi khi trượt trên sợi dây đàn. Nhưng bạn yên tâm, không đáng sợ thế đâu. Sau tầm 2 tuần các ngón tay sẽ chai đi và bạn sẽ không cảm thấy đau nữa. Và giờ đây bạn sẽ cảm thấy việc học đàn Guitar trở nên dễ dàng hơn.

Hy sinh vì nghệ thuật khi quyết tâm học đàn guitar

Vì sự nghiệp trở nên “ngầu” hơn bạn sẽ phải hy sinh những điều sau :

  1. Hy sinh bộ móng tay

Để bắt đầu học đàn Guitar  thì việc đầu tiên bạn nên làm là” chia tay” bộ móng tay sạch đẹp của mình.

  1. Học đàn guitar thì cần có móng để rải dây, vậy “tại sao tôi lại phải cắt móng?”

Rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi này khi được đề nghị cắt gọn móng. Trên thực tế bạn chỉ cần cắt gọn móng ở bàn tay dùng để bấm hợp âm (tay trái). Vì nếu phần móng quá dài bạn sẽ gặp tình trạng bấm nốt bị “tịt”, bị rè.

  1. Cắt móng thế nào là hợp lý

Độ dài móng tay không vượt quá phần thịt ngón tay. Là một độ dài tiêu chuẩn cho người chơi Guitar

hoc-dan-quan-tan-binh

  1. Hi sinh quỹ thời gian rảnh rỗi

Mỗi ngày dành ít nhất 45 phút để luyện bài tại nhà là chìa khoá vàng để bạn nhanh chóng học đàn Guitar nhanh nhất có thể. Nhưng tin vui là bạn sẽ không phải chịu đau tay liên tục “tận” 45 phút đâu. Bạn có thể chia số lần tập thành 3 đến 4 lần để các ngón tay được thư giãn.

Khái niệm về nhạc lý là vô cùng quan trọng khi bạn muốn học đàn guitar từ cơ bản đến nâng cao

“Xùy... Chơi đàn guitar cần gì biết nhạc lý, học mấy hợp âm là đánh được rồi!”

Hãy giữ khư khư khái niệm này rồi bạn sẽ chỉ dậm chân tại chổ. Thật sự, nếu không học nhạc lý bạn vẫn có thể xem những video hướng dẫn đánh một bài hát rồi chơi theo như vậy. Nhưng đương nhiên những gì bạn có được không mang màu riêng, chất riêng của bạn. Và bạn cũng chỉ đàn theo kiểu “học vẹt”.

hoc-dan-guitar

  1. Nhạc lý có giúp tôi học đàn guitar nhanh hơn ?

Nhạc lý không giúp bạn học đàn nhanh. Muốn học nhanh bạn phải bỏ ra nhiều thời gian để luyện tập. Nhưng nhạc lý sẽ hỗ trợ bạn trong việc học đàn guitar một cách quy chuẩn nhất. Khi nắm vững nhạc lý, bạn sẽ chơi đàn theo màu sắc riêng của bản thân. Ngoài ra nhạc lý còn hỗ trợ bạn trong quá trình cảm âm tốt hơn.

  1. Vậy học nhạc lý có khó không ?

Nhạc lý cho người học đàn guitar cơ bản thì không quá khó đâu nhé. Bạn chỉ cần học những kiến thức cơ bản như kí hiệu nốt nhạc, nhịp phách, vị trí nốt và các cung,.. Hãy chọn cho mình một giáo trình học đàn Guitar bài bản- một giáo viên có kinh nghiệm. Bạn sẽ không phải đắn đo gặp trở ngại trong việc không biết bắt đầu từ đâu khi mới học đàn guitar.

thay-day-guitar

 Lời kết:

Bất kỳ ai khi bắt đầu học đàn Guitar cũng trải qua một quá trình  đi từ cơ bản đến nâng cao kể cả các nghệ sĩ guitar “thiên tài”. Hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một trung tâm dạy đàn Guitar uy tín. Bạn chỉ cần cố gắng hết mình, đủ đam mê dành cho guitar. Bạn sẽ học đàn guitar dễ dàng- học đàn Guitar nhanh chóng- và học đàn Guitar hiệu quả nhất.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: